วิทยาลัยบัณฑิตเอเซียได้รับการรับรองหลักสูตรพยาบาลศาสตร์จากสภาการพยาบาล รศ.ดร.ดรุณีรุจกรกานต์ ประธานคณะอนุกรรมการรับรองสถาบัน สภาการพยาบาล กล่าวว่า ขณะนี้มีสถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรองหลักสูตรพยาบาลศาสตร์จากสภาการพยาบาลทั้งสิ้น 60 สถาบันเฉพาะในปี 2550 มี12 แห่ง ได้แก่ 1.มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 2.มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 3.มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต 4.มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล 5.วิทยาลัยบัณฑิตบริหารธุรกิจ 6.มหาวิทยาลัยปทุมธานี 7.วิทยาลัยเซนต์เทเรซาอินติ 8.มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น 9.วิทยาลัยนครราชสีมา 10.มหาวิทยาลัยอิสเทิร์นเอเชีย 11.วิทยาลัยเชียงราย และ 12.วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ทั้งนี้ตามพ.ร.บ.วิชาชีพการพยาบาลฯมาตรา 30 ระบุว่า ผู้มีสิทธิขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล จะต้องได้รับปริญญา หรือประกาศนียบัตรเทียบเท่าปริญญาในสาขาการพยาบาล จากสถาบันการศึกษาที่คณะกรรมการสภาการพยาบาลให้การรับรอง ซึ่งจะทำให้บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันที่ไม่ได้รับการรับรอง ไม่มีสิทธิในการประกอบวิชาชีพการพยาบาล ข้อมูลจาก คม ชัด ลึก