ขอเชิญเข้าร่วมโครงการทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทยประจำปี 2562

โครงการดีๆ มาแล้วจ้า.... อยากเชิญชวนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ YTSA2019 กันครับ

หัวข้อในการนำเสนอผลงานปี 2562
ร่วมมือกันรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (Joining Hands for the Environment and Sustainable Development) โดยเยาวชนจะนำเสนอหรือถ่ายทอดความรู้
ความเข้าใจ เกี่ยวกับความสำคัญของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals) เชื่อมโยงกับปัญหาสิ่งแวดล้อม อาทิ การเกิดมลพิษ
ปริมาณขยะที่เพิ่มสูงขึ้น และการลดลงของทรัพยากรป่าไม้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการสูญพันธุ์ของสัตว์หลายสายพันธุ์ที่ส่งผลต่อความหลากหลายทางธรรมชาติ
รวมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าวและร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้น ตลอดจนสร้างการเปลี่ยนแปลงของโลกด้วยการพัฒนา
อย่างยั่งยืนเพื่อส่งเสริมการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเกื้อกูลกัน

วิธีการสมัคร
1. ส่งใบสมัครและแนวทางการนำเสนอ (Proposal) โดย ภายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2562
• ส่งใบสมัครและแนวทางการสื่อสาร (Proposal) ในรูปแบบของ PDF หรือภาพถ่ายที่ชัดเจน (JPG.)
2. สามารถส่งใบสมัคร และแนวทางการสื่อสาร (Proposal) ได้ 2 ช่องทาง ดังนี้
• ทางอีเมล์ : ytsaproject@gmail.com
• ทางไปรษณีย์ : นำข้อมูลใบสมัครและแนวทางการสื่อสาร (Proposal) มาที่
วิลาสินี ไตรยราช
องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)
เทคโนธานี ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 1212 (***โดยดูวันที่ประทับหน้าซองของไปรษณีย์เป็นหลัก ภายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เท่านั้น***)

รางวัล
1. ผู้ที่ผ่านการเข้าค่ายทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย ประจำปี 2562
• ได้รับวุฒิบัตร เยาวชนนักสื่อสารวิทยาศาสตร
2. ผู้ที่ผ่านการคัดเลือก 5 ทีม
• โดยเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือก 5 ทีมจะได้รับการคัดเลือก 2 ทีมให้เป็นตัวแทนทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย เดินทางไปร่วมศึกษาดูงานด้านการสื่อสารทางวิทยาศาสตร์
เป็นเวลา 1 สัปดาห์
ณ สหพันสาธารณรัฐเยอรมนี (ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - พฤษภาคม 2563 และจะยืนยันการเดินทางในเดือนสิงหาคม 2562)
และ 3 ทีมจะได้รับ ทุนการศึกษา ทีมละ 10,000 บาท (รวมจำนวนเงิน 30,000 บาท)

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

รายละเอียดโครงการและใบสมัคร คลิกเลย-->http://www.nsm.or.th/event/competition/ytsa.html

ติดต่อสอบถาม
สำนักพัฒนาความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์
องค์การพิพิธภัณ

ฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ
โทรศัพท์ 0 2577 9999 ต่อ 1473,1474
โทรสาร 0 2577 9990
Email: ytsainfo@gmail.com

โครงการ U-School Mentoring เยี่ยมชมการดำ

การบรรยายพิเศษในหัวข้อ "แผนกลยุทธ์ในการผ

กิจกรรมโครงการ "บายศรีสู่ขวัญสานสัมพันธ์

กิจกรรมเนื่องในวันรพี 2562

ขอเชิญเข้าร่วมงานประชุมวิชาการและนำเสนอ

โพสโดย นาย ภานุพันธ์ แคว้นเขาเม็ง
วันที่โพส 4/3/2019 3:01:23 PM