โครงการสัมมนานักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ รุ่นที่ 17

วันอาทิตย์ที่ 19  สิงหาคม  2555  เวลา 08.00 –17.00 น. ณ ห้องประชุมพงษ์ศักดิ์ –วิทยากร

หัวข้อในการนำเสนอผลงานการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

1. ชื่อ-สกุล  พร้อมรูปถ่ายของนักศึกษาที่ฝึกงานสถานประกอบการนั้น

2. ชื่อสถานประกอบการและที่อยู่ของสถานประกอบการ

3.  ชื่อเจ้าของสถานประกอบการ / ชื่อผู้ควบคุมฝึกประสบการณ์วิชาชีพพร้อมรูปถ่าย

4.  แผนภูมิบุคลากรในสถานประกอบการ

5.  รูปการปฏิบัติงานของนักศึกษาที่ไปฝึก

6.  รูปการปฏิบัติงานอื่นๆของนักศึกษาที่เกี่ยวข้อง

7.  กรอบในการนำเสนอ           แบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ คือ

1. สำหรับหน่วยงาน

2. สำหรับนักศึกษา

สำหรับหน่วยงาน

7.1   เกริ่นนำประวัติและลักษณะงานของสถานประกอบการ

7.2   ภาวะการเป็นผู้นำของสถานประกอบการ

7.3 การทำงานเป็นทีมของสถานประการ

7.4  ความต้องการของสถานประกอบการ (อยากได้คุณลักษณะของนักศึกษาอย่างไร เช่น เน้นทักษะในด้านใด เก่งด้านใด เป็นต้น)

สำหรับนักศึกษา

7.5  วิเคราะห์SWOT

7.6  แนวคิดใหม่ ๆ  ที่นอกเหนือจากเนื้อหาวิชา ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับสาขาวิชาที่นักศึกษาเรียนมา

7.7  ประโยชน์ที่ได้รับจากการฝึกประสบการณ์ครั้งนี้

7.8  ข้อเสนอแนะ

หมายเหตุ   นักศึกษาควรปฏิบัติ ดังนี้

1.  แบ่งกลุ่มย่อยตามหน่วยงาน ของสาขาวิชาตนเองโดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้

1.  กลุ่มภาครัฐ + รัฐวิสาหกิจ

2.  กลุ่มภาคเอกชน + บริษัท

3.  กลุ่มโรงพยาบาล

4.  กลุ่มด้านการบริการ (โรงแรม, สถาบันการศึกษา)

2.  เลือกนำเสนอกลุ่มละ 1 หน่วยงาน (ที่มีความโดดเด่น)

3.  การนำเสนอกลุ่มละ 10-15 นาที

4.  นักศึกษาแต่งกายสูทวิทยาลัย

5.  นักศึกษาคนใดที่ไม่เข้าสัมมนาในครั้งนี้ ถือว่าไม่ผ่านการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

ปฏิทินการศึกษา2562

งานประชุมวิชาการ PIM 9th National and 2n

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการทูตเยาวชนวิทยาศาสตร

รับสมัคร คนรุ่นใหม่ หัวใจอาสา

คณะพยาบาลศาสตร์รับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 3

โพสโดย คณะบริหารธุรกิจ
วันที่โพส 8/10/2012 3:27:41 PM