นานาสาระด้านสุขภาพ

เคล็ดลับกำจัดเซลลูไลต์

ร้อยละ ๙๐ ของผู้หญิงประสบปัญหาเซลลูไลต์ คุณสามารถดูแลตนเองเพื่อป้องกันและกำจัดเซลลูไลต์ได้ ดร. ฟราน เดอ มารี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคผิวหนังแห่งกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ แนะว่า

·       ควรกินผลไม้และผักสดมากๆ

·       ออกกำลังกายบ่อยๆ เช่น ปั่นจักรยาน เดิน และว่ายน้ำ

·       หลีกเลี่ยงบุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่ดื่มน้ำให้มากๆ

·       จำกัดปริมาณการกินเนื้อ

·       ลดการใช้ยา

ที่มา...รีดเดอร์ส ไดเจสท์

น้ำผึ้งแก้เมาค้าง

หากปวดศีรษะมากเนื่องจากเมื่อคืนอาจฉลองหนักไปหน่อย ลองกินขนมปังทาน้ำผึ้งสักแผ่น เพราะน้ำผึ้งเป็นยาขนานหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการเมาค้างได้ เนื่องจากสารฟรุสโตสในน้ำผึ้งจะช่วยปรับระดับแอลกอฮอล์ในเลือดให้เป็นปกติ และน้ำตาลฟรุสโตสยังเร่งให้แอลกอฮอล์ในเลือดแตกตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีน้ำมะเขือเทศปั่นที่มีสรรพคุณเช่นเดียวกัน

ที่มา...NATIONAL HEADACHE FOUNDATION,เนเธอร์แลนด์

หัวหน้างานพัฒนาทรัพยากรบุคคล

การใช้ธนบัตรให้ทนนาน

การใช้ธนบัตรอย่างระมัดระวังมีส่วนช่วยประหยัดงบประมาณในการพิมพ์ธนบัตรใหม่ ธนาคารแห่งประเทศไทยแนะวิธีง่ายๆในการรักษาธนบัตร ดังนี้

·       หลีกเลี่ยงการพับธนบัตร และกีดด้วยของแข็ง หากต้องพับก็ควรพับโดยหันด้านหน้าที่มีพระบรมฉายาลักษณ์เข้าหากัน เนื่องจากเป็นด้านที่มีการพิมพ์ลักษณะพิเศษ

·       เก็บธนบัตรให้ห่างจากความชื้น ความร้อน หรือเปลวไฟ

·       หลีกเลี่ยงการขีดเขียน ประทับตรา หรือเย็บธนบัตรด้วยลวดเย็บกระดาษ

·       อย่าขยำ ขยี้หรือทำให้ฉีกขาด

ที่มา...รีดเดอร์ส ไดเจสท์

หัวเราะวันละนิดจิตแจ่มใส

ก่อนแต่งงานกับคุณ ฉันคบหาผู้ชายที่ฉลาดกว่าคุณอีก “ ภรรยาตะโกนใส่หน้าสามีอย่างเดือดดาล

“ ผมก็นึกอยู่เหมือนกัน ” สามีตอบโต้อย่างไม่ลดละ “ ผู้ชายพวกนั้นฉลาดกว่าผมอยู่แล้วถึงได้ทิ้งคุณให้แต่งงานกับผมไง ”

หัวหน้างานพัฒนาทรัพยากรบุคคล

ขอเชิญนักศึกษาเข้าร่วมงาน "นัดพบตลาดงานเ

ผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิ

ขอเชิญนักศึกษาส่งผลงานประกวดวาดภาพในโครง

เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกสาขาพยาบาลรอบที่

รายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์เข้าศึกษาสา

โพสโดย อ.ชัยวัฒน์ วัลละภา
วันที่โพส 12/6/2011 5:15:50 PM